Chả Giò Ba Miền

Chả Giò Ba Miền

Translator:
No. pages:
112 page
Procedures:
19 x 23 cm

Chả Giò Ba Miền

Translator:
No. pages: 112 page
Procedures: 19 x 23 cm

Trong văn hóa ẩm thực Việt Nam, chả giò là món ăn quen thuộc, gắn bó với người Việt. Chả giò vừa là món ăn gia đình, mang tính dân dã được làm từ các nguyên liệu dễ kiếm kiểu "cây nhà lá vườn", song đồng thời cũng là món ăn sang trọng, trình bày công phu, xuất hiện trên các bàn tiệc.

Tên Chả giò là gọi theo tên gọi của miền Nam, người miền Bắc gọi là Nem rán, miền Trung gọi món này là Ram hoặc Chả ram. Điểm đặc sắc của chả giò Việt Nam nằm ở sự đa dạng - cũng món ăn đó nhưng đến mỗi vùng miền, mỗi địa phương lại có một sự biến tấu riêng đầy thú vị: từ hình thức (hình tròn, hình ống, hình vuông, tam giác, hình chũ nhật, hình thoi, hình hoa...), nguyên liệu (rau củ, thịt, cá, gia cầm...) cho đến vỏ bánh cũng được "biến đổi" theo từng vùng miền. Chả giò vì thế được xem là món ăn thể hiện rõ nhất tinh thần dễ thích nghi của người Việt.

Dù món chả giò có ở rất nhiều nước trên thế giới, song chỉ chả giò Việt Nam mới thật sự đa dạng và đặc sắc. Chính vì vậy đây là món ăn được đài truyền hình CNN bình chọn là một trong 50 món ăn ngon nhất thế giới năm 2011 và là một trong mười hai món ăn ngon Việt Nam được Tổ chức Kỷ lục châu Á công nhận.

Cuốn sách Chả Giò Ba Miền giới thiệu 30 món chả giò đặc sắc của ba miền Bắc - Trung - Nam, góp phần giúp bạn đọc có cái nhìn sâu hơn về món ăn mang quốc hồn quốc túy này. Sách được viết bởi hai chuyên gia ẩm thực đồng thời là hai nhà giáo, hai nhân vật tâm huyết giới thiệu và quảng bá ẩm thực Việt Nam ra với bạn bè thế giới - cô Bùi Thị Sương và cô Bùi Thị Minh Thủy.