Đã đi qua thương nhớ

Đã đi qua thương nhớ

Dịch giả:
Số trang:
157 trang
Quy cách:
18x18 cm

Đã đi qua thương nhớ

Dịch giả:
Số trang: 157 trang
Quy cách: 18x18 cm

Cuộc đời đã rất nhiều lần chắp vá đừng xé thêm những ký ức yên vui! Với phong cách và dấu ấn sáng tác thơ gây thương nhớ trong lòng độc giả, đúng dịp Giáng Sinh, nhà thơ Nguyễn Phong Việt mang đến tập thơ mới nhất Đã đi qua thương nhớ - tập thơ ghi dấu hành trình 10 năm. “Chúng ta biết ơn nhau vì đã ở đây!

” Có thể thấy, độc giả của thơ Nguyễn Phong Việt, từ những con người xa lạ bỗng gặp nhau trên những câu thơ, tình cờ tìm thấy một phần câu chuyện đời mình. Họ từng sở hữu nhiều nỗi buồn xót xa, khoảnh khắc tuyệt vọng xen lẫn niềm vui bên giây phút thấu hiểu trái tim; đã từng muốn từ chối con người mình; từng có quãng đời nhiều chấp niệm… Đã đi qua thương nhớ với những trang thơ mộc mạc chân thành nhưng sâu lắng và chất chứa sự thấu hiểu tâm tư và giàu giá trị đồng cảm. Độc giả sẽ có dịp chiêm nghiệm các cung bậc cảm xúc đúc kết từ hành trình với những thăng trầm, xúc chạm. “Yêu thương không bao giờ đau chỉ là do con người chọn thương ai đó hơn thương mình…”

“Buồn một chút thôi rồi chúng ta sống tiếp với lựa chọn làm người càng có nhiều vết thương càng giản đơn mơ ước không kỳ vọng cuộc đời ai tới đây rồi cho mình hạnh phúc mình sẽ tự chúc mỗi ngày được bình an…”

Thật nhiều câu chữ, để độc giả tìm thấy và thấu suốt chính mình, tìm thấy niềm ủi an từ những dòng thơ biết chữa lành. Ai rồi cũng đến một lúc nào đó, sẽ tìm thấy cánh cửa bình yên, khép lại những bể dâu. Vì, chỉ riêng chính mình mới có: “Mình có một tiếng nói trong lòngnên hãy nhớ lắng nghe…” Mỗi năm, cũng nên có dịp dọn cho gọn tâm trí và lắng nghe cõi lòng mình, nên hãy cùng ngồi xuống cho yên an và mở ra những trang thơ tinh tế, thấu hiểu, từ Đã đi qua thương nhớ. Và đây cũng là tập thơ khép lại hành trình 10 năm nhà thơ Nguyễn Phong Việt, hãy cùng chờ đón sự thay đổi mới mẻ nơi anh.